fbpx

Nằm ở phía Tây khu dân cư phía tây thành phố Bangkok, biệt thự Bangkae với diện tích 429 m² dự án bao gồm không gian sống rộng rãi để đáp ứng nhu cầu của một đại gia đình với bốn phòng ngủ.

Sân trung tâm của ngôi nhà có chức năng thông gió, chiếu sáng và tạo ra sự tương tác giữa các phòng và giữa các thành viên trong gia đình. 

Phòng khách này sử dụng trần mở tạo ra một không gian mở theo chiều dọc tiếp xúc với không gian rỗng lớn khác giữa phòng ngủ chính và phòng làm việc ở tầng trên, tạo ra một bức tranh ghép các không gian. Sự kết hợp giữa phòng ngủ ở tầng trên và phòng khách ở tầng dưới vừa mang cảm giác tách biệt vừa ôm trọn không gian đa chức năng.

Ba phòng ngủ chính nằm ở tầng trên và một phòng ngủ khác được thiết kế ở tầng trệt để tăng sự tiện lợi và an toàn cho người lớn tuổi. Phần còn lại là không gian chung của biệt thự: một phòng ăn và một phòng chứa đồ thông với nhau qua cầu thang chính liền kề phía sau. Phòng khách ở phía góc trước, theo mong muốn gia chỉ để tăng sự riêng tư nhưng vẫn hài hòa với thiết kế chung của dự án.

Ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà được xây dựng từ các phương pháp và vật liệu đương đại, sử dụng các thanh gỗ làm rèm bên ngoài để hạn chế thị giác từ bên ngoài. Một nửa mái nhà được nâng lên phía trước cao hơn so với những phần khác để sự đa dạng về mặt hình ảnh bố cục thiết kế. 

Thiết kế: Archimontage Design Fields Sophisticated | Nguồn: archdayli