fbpx

Với tổng diện tích 418 m2, dự án là một thiết kế đơn giản nhưng mang lại sự khác biệt trong việc sắp xếp bố cục bởi điểm nhấn ấn tượng: khu vực sân trong nhà – không gian xanh tạo ra sự kết nối đầy thú vị với các không gian liền kề.

Cầu thang và bức tường gạch tuy đơn giản nhưng lại tạo thêm cảm giác yên bình cho gia chủ.

Dựa trên bối cảnh địa điểm, đội ngũ kiến trúc sự muốn tạo điểm nhấn riêng trong thiết kế bằng những bức tranh mang nét đặc trưng của khu vực. Vì thế, dự án hạn chế đầu tư về không gian nội thất, mà chú trọng đến bố cục không gian. Từng bậc thang, từng hình ảnh phản chiếu không gian khi đón nắng lên, từng thảm thực vật xanh, tất cả giao thoa giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng và độc đáo hơn.

Nội thất tối giản nhưng vẫn tạo sự chắc chắn khi được kết hợp ba vật liệu với ba gam màu trung tính – sàn xám, tường trắng và nội thất gỗ.

Thay vì sử dụng liên kết gạch thông thường, ngôi nhà chọn sử dụng liên kết xếp chồng ngang để vẫn giữ được sự đơn giản nhưng lại vô cùng nổi bật. Chậu cây và ban công được bố trí theo hướng Nam và Tây để làm vùng đệm cho không gian bên trong. Bức màn thảm thực vật xanh không chỉ tô điểm thêm sự thông thoáng cho không gian mà còn giữ được sự mềm mại trong thiết kế.

Dự án có bố cục đơn giản với phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và một phòng ngủ ở tầng trệt được sắp xếp bao quanh khu vực sân chính. Ba phòng ngủ ở tầng một có lối đi hướng về khu vực sân trong.

Thiết kế: TRAANSPACE | Nguồn: archdayli