fbpx

White House là một dinh thự rộng 3000 m2 dành cho một gia đình với yêu cầu là một thiết kế có thể nhận được nhiều ánh sáng vào tất cả các không gian của ngôi nhà, chiếu sáng nội thất từ bên ngoài. Từ đó tạo ra trải nghiệm liền mạch khi tận hưởng các không gian khác nhau.

Dự án là một dinh thự cổ kính, nép mình trong một thung lũng và được bao quanh bởi địa hình đồi núi gồ ghề. Đối nghịch với địa hình, ngôi nhà được thiết kế theo tone tường ngà mô phỏng một không gian êm dịu và nhẹ nhàng.

Dự án lưu ý đến các điều kiện tự nhiên của khu vực như hướng gió và đường đi của mặt trời, các yếu tố điển hình của kiến trúc nhiệt đới đã được đưa vào bố cục. Kiến trúc sư đặt tất cả các không gian bán riêng tư và không gian khác như phòng khách, văn phòng và thư viện ở phía Nam để có thể đảm bảo giảm việc sử dụng các nguồn ánh sáng nhân tạo vì ánh sáng mặt trời luôn được chiếu xuyên vào các phần của ngôi nhà.

Không gian mở với sảnh trung tâm được bao quanh bởi các phòng ở tất cả các phía, tạo ra cơ chế thông gió chéo tập trung, giúp cho sự lưu thông không khí liên tục và không bị cản trở giữa bên ngoài và bên trong tòa nhà.

Khoảng thông tầng cao gấp đôi phía trên không gian phòng ăn đính kèm với thảm thực vật và được bao bọc một cách tinh tế bởi công trình gạch trắng. Khoảng không gian thông tầng nhô lên và kết thúc bằng giếng trời ở sân thượng, nơi này đóng vai trò như một không gian giải trí và nghỉ ngơi cho các cuộc tụ họp thân mật cả gia đình. Và đây trở thành tâm điểm trung tâm thu hút khi bước vào ngôi nhà.

Thiết kế: TAB/Tropical Architecture Bureau | Nguồn: archdayli